Cách chọn giày theo cấu kiện bàn chân với tư vấn của nhà chuyên môn

Thứ Sat,
21/03/2020
Đăng bởi Admin

CÁCH CHỌN GIÀY THEO CẤU KIỆN BÀN CHÂN

Đã nhiều năm làm nghề, tôi hiểu sự khó khăn của rất nhiều runner khi đôi bàn chân của mình rất khó đi giày và chọn giày. Với cấu trúc bàn chân bè, bẹt, lồi, lõm đi các dòng Nike fit ngang, luôn khiến rất nhiều người bị đau, thậm chí một số bị thâm móng và đen móng, một số runner còn mất cả móng chân.

Với những dòng Nike lót giày chiếm rất nhiều diện tích lòng trong thân giày, vốn dĩ dòng Nike đã fit form, lót giày còn làm cho lòng trong càng chật hẹp hơn. Chính vì thế, một số dòng của Nike càng hẹp hơn bình thường, ví dụ mã Nike SP Fast, lòng trong hẹp hơn so với các dòng khác của Nike.

Kể cả dòng Next cao cấp của Nike nhưng lòng trong cũng không quá rộng, nên một số runner dù rất thích cũng không dám xuống tiền để mang Next về.

Bàn chân ngón dài, không đều

Với những người có ngón chân dài, cũng rất khó đi các dòng như Nike và Asics, vì Nike và Asics fit ngang và không làm dư mũi giày, nên khi người tập chạy đi những dòng này, sẽ bị bong rộp chân hoặc mất móng chân, và đó là nỗi ám ảnh không của riêng ai.

Một nỗi khổ nữa, người có cục u to ở chân, lại là tiếp điểm của đoạn fit ngang của hai hãng trên, giày ôm bó ngay ở đoạn ngón chân cái, có nhiều người cố đi, đã bị trượt da ở chỗ ngón chân cái và chảy máu.

Bàn chân có cục u 

Có rất nhiều người đi race chọn sai giày đã trả giá khá đắt, khi phải DNF (không hoàn thành) vì quá đau đớn, hoặc phải đi bộ cả quãng đường. Một số runner đã phải tháo giày để giảm thiểu những chày xước khiến chân phồng rộp. Hậu quả trên cũng do một phần khi các bạn không sử dụng luân phiên giày để test, để cảm nhận được độ chuẩn chỉnh của mỗi dòng trước khi đi race.

Với những người có cấu trúc ngón ngắn, bè, bạn cũng có thể đi Nike và Asics nhưng bạn phải tăng size, điều đó sẽ giúp bạn vẫn đi được dòng yêu thích, nhưng chấp nhận giày sẽ dư mũi.

Bàn chân bè, bẹt

Để giải quyết cho những người có cấu trúc chân bè, bẹt, có cục u, chân người Giao Chỉ, ngón chân dài, đáp lệch trong hoặc ngoài, các bạn nên đi các dòng như Adidas và Mizuno vì lòng trong rất rộng, giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề như đau chân, thâm móng, phồng rộp, ngón chân dài….

Trái ngược với những người khó đi giày, với những người có cấu trúc bàn chân bình thường có thể đi tất cả các hãng, và đi được dòng giày thuôn bó lẫn dòng form rộng, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn kể cả khi đi các dòng giày khác xuất xứ từ châu Âu.

Trên đây là quan điểm, trải nghiệm từ rất nhiều năm tôi đã can để chia sẻ cùng các bạn. Nếu muốn chọn một đôi giày ưng ý, đừng ngại liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ biết mình nên đi dòng nào là phù hợp nhất với cấu kiện bàn chân của bản thân.

Đi một đôi giày đúng sẽ giúp bạn không phải đau đớn, lướt được sải chân bay hơn, và luôn giữ cho mình được đôi bàn chân không tím thâm, bay móng.

Coach Lê Quang - Founder Học viện Đăng Quang Marathon.

Credit ảnh: Cảm ơn các thành viên của Hội những người chạy Marathon. 

----

Xem các mẫu giày chạy Marathon có sẵn tại Đăng Quang Marathon.

Thông tin liên hệ để được tư vấn về giày và các vấn đề liên quan đến chạy bộ

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
  •  

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: