Review Nike Pegasus Turbo từ góc nhìn nhà chuyên môn

Thứ Sat,
21/03/2020
Đăng bởi Admin

 

Review các mẫu giày dòng Nike Pegasus Turbo 

Nike Pegasus Turbo 1

Đối với những người chạy bộ hiện nay, Nike Pegasus Turbo là một trong những dòng giày chạy Marathon đáng mơ ước. Nhưng với một người làm nghề như tôi, nếu đánh giá thật công bằng, tôi xem Nike Pegasus Turbo 1 và Turbo 2 cũng không phải là dòng giày đáng mơ ước như người ta kỳ vọng.

Trên Internet đã có rất nhiều bài Review và có đầy đủ thông tin về dòng giày này, tôi sẽ đi từ cái thực tế của việc sử dụng giày chứ không đi về thông số kỹ thuật. 

 

Nike Pegasus Turbo 1 và 2 khác nhau như thế nào

Nike Pegasus Turbo 1 cấu kiện thân bế nhìn thon gọn hơn Turbo 2 mặc dù thân giày được lấy trên cấu kiện Nike Pegasus 35. Đế giày được thiết kế trên công nghệ Zoom X. Thân giày được làm bằng chất liệu Mesh, lưỡi gà được tháo rời, giặt dễ dàng khi bạn đi bẩn ở phần lớp lót.

Nike Pegasus Turbo 1

 

Ưu điểm của Nike Pegasus Turbo 1 và Turbo 2

Nhẹ, đế giày được tối ưu hóa bằng công nghệ nên chạy khá lướt, đi cảm giác rất êm. Với những người chạy bộ dẫm chân rất mạnh xuống đường thường kêu đau chân thì lớp đế dày của Nike Pegasus Turbo 1 và 2 đáp ứng được nỗi sợ của người chạy.

Màu sắc của các dòng giày nổi bật, thiết kế ấn tượng và đánh vào mỹ quan người chạy.

 

Yếu điểm của Nike Pegasus Turbo 1 và Turbo 2

Nike Pegasus Turbo 1

Đế giày mặt gai đế quá nông, khiến cho người chạy có thể bị trơn trượt, và nếu chạy vào những hôm mưa thì nên cẩn trọng ở những đoạn đường trơn có rêu phong, bạn sẽ bị ngã.

Ngoài ra, nó còn hạn chế đó là không ra nước nhanh, nên khi đang race đổ nước sẽ khiến cho bạn cảm giác rất khó chịu vì lòng trong thân giày bị ướt.

Bên cạnh đó, Nike Pegasus Turbo 1 và 2 là dòng rất nhanh hỏng, nếu ai đã đi sẽ hiểu điều này vì đế giày ở phần gót giày rất dễ bung, có một số người đi được mấy tháng đã bị bung đế, điều này nó trái ngược hoàn toàn với sự bền bỉ của Nike Pegasus 35.

Nike Pegasus Turbo 2

Mặc dù Nike Pegasus Turbo không phải là dòng được hãng Nike đưa vào phân khúc cao cấp, nhưng với những người chạy bộ Việt Nam, dòng này rất được ưa chuộng một phần từ người chạy với nhau tự chia sẻ về dòng giày này chạy lướt, và kinh nghiệm từ người chạy trước truyền thụ cho người chạy sau. 

Khi Nike có độ phủ lớn tại Việt Nam và được giới Runner Việt đón đợi cũng còn một nguyên nhân rất lớn, Nike làm marketing rất rầm rộ, và các mẫu màu rất bắt mắt, đánh vào thị giác người chạy, vừa thích đẹp và chạy lướt.

Đây là đặc điểm mà Nike hơn hẳn các hãng giày chạy Marathon khác, vì Nike đã đáp ứng được thị hiếu của người chạy ưa đẹp, nổi bật để lấy ảnh sống ảo khi đi race.

Nếu nói trên góc độ của một người đã đi và test dòng Nike Pegasus Turbo, tôi sẽ phát biểu chân thành, Nike Pegasus Turbo chỉ phù hợp chạy khi trời hanh, nắng ấm và không hề hợp với thổ nhưỡng mây mù, lắm sương. 

Với những người tài chính dành cho mua giày hạn hẹp, nên suy nghĩ khi đi Nike Pegasus Turbo vì nó khá là nhanh hỏng, không thể cày liên tục, vì thế nên chọn Nike Pegasus Turbo khi nào đi race.

Nike_Pegasus_Turbo-2-upper

Nike Pegasus Turbo 2

Yếu tố cuối cùng tôi nhắc đến, nếu bạn là một người có chân bè, chân có cục u ở chân trái, ngón cái dài thì Nike Pegasus Turbo không nên lựa chọn, vì nó fit form và không rộng lòng trong như Adidas…

Chúc anh chị em chạy bộ có thể chọn được cho mình một đôi giày ưng ý, vì giày nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và đi race của các bạn.

Coach Lê Quang - Founder Học viện Đăng Quang Marathon.

Nguồn ảnh: Internet.

----

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: