Đánh giá Asics TartherZeal 6

Thứ Fri,
20/03/2020
Đăng bởi Admin

Đánh giá Asics Tartherzeal 6

Thông số kỹ thuật

Độ thoáng khí: 9/10

Phù hợp: chạy đường bằng

Loại giày: race

Chênh lệch gót giày – mũi giày: 10mm

Trọng lượng:  Giày nam 5.6oz (159g)    Giày nữ 4.9oz (139g)

Phiên bản cũ: Asics Tartherzeal 5

Khi Asics thiết kế và lên kế hoạch sản xuất dòng Tartherzeal, họ muốn chắc chắn mẫu giày này nổi trội so với các đôi giày race hiện có trên thị trường. Để đạt được tham vọng đó, Asics thêm độ chắc chắn và hỗ trợ vào cấu kiện đôi giày nhưng vẫn giữ độ ôm, thoáng khí và trọng lượng nhẹ. Mẫu Tartherzeal 6 tiếp tục trung thành với định hướng này, giữ nguyên những đặc điểm nổi bật của thế hệ trước nhưng thêm những cải tiến cần thiết. Đế giày bền nhưng vẫn nâng đỡ tốt, lớp vải thân trên co giãn hơn và hệ thống Trusstic giảm trọng lực lên đế giày, tạo sự ổn định trong từng bước chạy. Dù việc Asics giảm độ rộng ngang thân giày làm nhiều người nghi ngại, mẫu giày này vẫn được rất nhiều lời khen ngợi của cả các chuyên gia và người tiêu dùng.

Điểm mạnh (theo quan điểm người viết bài)

 • Cực nhẹ
 • Thoáng khí và llinh hoạt
 • Độ ôm thoải mái, có thể điều chỉnh
 • Phản quang khi ánh sáng yếu
 • Đế ngoài và đế giữa rất bền

Điểm yếu (theo quan điểm người viết bài)

 • Size giày không chuẩn
 • Không phù hợp để chạy trail

Đế ngoài Asics Tartherzeal 6

Đế ngoài Asics Tartherzeal 6 gồm 2 phần tách rời, bảo vệ phần giữa chân khỏi tác động,  giúp giảm chấn cho gót chân và giữa bàn chân. Phần đáp chân của đế sử dụng hai công nghệ đồng thời. Phần đế phía trước giày sử dụng chất liệu PU DuoSole, gồm các gờ cao su gắn chặt vào lớp đế bằng polyurethane. Thiết kế này tạo lực bám rất chắc nhưng vẫn cực kỳ linh hoạt. Phần đế ở gót chân sử dụng AHAR (viết tắt của Cao su chống mài mòn cao của Asics), bền hơn và hỗ trợ giảm chấn. Các rãnh uốn cong trên mặt đế trước và gót chân giúp phạm vi chuyển động thêm linh hoạt.

Đế giữa

Công nghệ FlyteFoam đậm dấu ấn thương hiệu Asics tiếp tục được đưa vào toàn bộ đế giữa của Asics Tartherzeal 6. Nhẹ hơn đế EVA foam tiêu chuẩn tới 55% và nảy hơn, FlyteFoam còn sử dụng siêu sợi chất liệu hữu cơ giúp foam vẫn giữ được nguyên hình, kể cả sau khi sử dụng với cường độ cao. Để tạo mức hỗ trợ cao hơn nữa, Asics sử dụng Propulsion Trusstic liên kết đế giữa và đế ngoài. Lớp nhựa này được ví như phần nối dài của dây chằng bàn chân và các cơ, giúp người sử dụng lướt về trước khi chạy. Người đã sử dụng nói đặc điểm này cùng với trọng lượng siêu nhẹ của đôi giày giúp họ đạt được tốc độ tốt nhất có thể.

Phần thân trên Asics Tartherzeal 6

Thân trên bằng vải Adapt Mesh rất thoải mái cho bàn chân và đàn hồi theo chuyển động của bàn chân trong khi vẫn đảm bảo chân khóa chặt trong giày. Phần giữa bàn chân được dệt hở nhằm tăng độ thoáng khi. Để đảm bảo độ chắc chắn  và dây giày cột vừa bàn chân, lớp Ecsaine rất bền được phủ lên bề mặt. Lớp phủ này có độ đàn hồi để không ảnh hưởng đến độ co giãn của thân trên giày. Phần cổ giày và lưỡi gà có chút đệm tạo thêm độ êm ái và giữ cho chân được khóa chặt. Chất liệu phản quang cũng là điểm cộng thêm nhằm tăng độ an toàn cho người chạy trong ánh sáng yếu.

Độ bền của Asics Tartherzeal 6

Dù các đôi giày race thường không được bền, người dùng cần được biết họ có thể chạy với chúng được bao lâu. Các thử nghiệm trên Asics Tartherzeal 6 cho thấy đôi giày này mạnh mẽ và chắc chắn đến mức nào. Các vật liệu chính của mặt đế đều được sản xuất để chống các hao mòn thông thường khi chạy trên các đường trải nhựa Đế giữa FlyteFoam bao gồm các siêu sợi hữu cơ giúp giữ nguyên hình dáng ban đầu. Phần trên bằng vải Adapt Mesh được dệt rất chặt để chống rách. Kết hợp với lớp phủ Ecsaine, người dùng đã sở hữu một đôi giày thực sự bền, không mòn, rách trong vòng vài tháng.

Mức độ bảo vệ

Dù không thể bảo vệ người dùng khỏi các chấn thương và yếu tố hoàn cảnh, Asics Tartherzeal 6 giúp duy trì cân bằng và giảm chấn cho mỗi bước chạy. Đế giữa FlyteFoam toàn bộ chiều dài bàn chân mang đến lớp đệm hoàn hảo và phân phối lực đều khắp bàn chân. Phần đế ngoài cùng lúc đảm đương hai nhiệm vụ: bám chắc, ổn định trên những bề mặt thông thường và giúp đế giữa hấp thụ phản lực. Phần đệm ở cổ giày và vải mesh co giãn không chỉ thoáng khí và giảm khả năng viêm nhiễm mà còn khóa chặt bàn chân, giảm nguy cơ tuột giày khi chạy tốc độ cao. Chất liệu phản quang ở phần thân trên giày cũng giúp tăng mức độ bảo vệ khi chạy trong ánh sáng yếu.

Độ nảy

Chủ nhân của Asics Tartherzeal 6 có thể tin tưởng vào sự linh hoạt và thích ứng với chuyển động để giúp tăng tốc của đôi giày. Chất liệu DuoSole và AHAR của đế ngoài khiến đôi giày rất bền nhưng vẫn linh hoạt, bám chắc trên mặt đường. Đế giữa FlyteFoam không chỉ hấp thụ phản lực đều và phân phối lực mà còn có lớp đệm chắc chắn hơn, giúp giày có độ nảy, nhanh chóng về form ban đầu. Công nghệ Propulsion Trusstic ở phần đế tăng thêm độ hỗ trợ và bảo vệ chân khỏi các tác động và đẩy chân lướt về phía trước. Thân trên giày co giãn, ôm theo hình dáng bàn chân và đàn hồi, thoáng khi với các lỗ thoát khí hai bên thân giày khu vực giữa bàn chân để kiểm soát các điểm tiếp xúc quá nóng.

Địa hình phù hợp

Là một đôi giày race, Asics Tartherzeal 6  được thiết kế để chạy với cường độ và tần suất cao trên đường trải nhựa, và các bề mặt khác. Điều này có được là nhờ đế ngoài phần trước giày bằng chất liệu DuoSole nhẹ nhưng tạo lực kéo chắc chắn, chất liệu AHAR phần đế rất bền và giúp đế giữa hấp thụ phản lực. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo mẫu giày này có thể dùng trên đường mòn, bởi các vật liệu giày nhẹ và thiếu bảo vệ rất dễ hỏng trên các địa hình đá lởm chởm.

Lực kéo

Lực kéo siêu hạng của Asics Tartherzeal 6 nhờ vào đế ngoài DuoSole. Các gờ cao su tam giác trên mặt đế giúp người chạy ổn định trong khi tăng tốc trên đường trải nhựa và lớp đế polyurethane linh hoạt theo chuyển động của bàn chân. Người đi race với Asics Tartherzeal 6 cảm thấy rất an toàn và cân bằng khi chạy, họ có thể thoải mái tăng tốc không lo sợ có tai nạn nào xảy ra.  Như một số người đánh giá, mẫu giày này bám rất chắc khi trời mưa. Do đó, dù Asics không quảng cáo đây là mẫu giày dùng cho mọi loại thời tiết nhưng bạn có thể sử dụng nó khá linh hoạt cả khi trời mưa hay nắng.

Độ chênh lệch gót giày – mũi giày

Asics Tartherzeal 6 có độ chênh lệch gót giày – mũi giày 10mm, khác với các mẫu giày race khác thường có heel drop thấp để giúp cải thiện phom chạy. Tuy nhiên, người ta vẫn đánh giá cao độ đệm hỗ trợ của Asics Tartherzeal 6  và không bao giờ thấy đau sau khi chạy. Thêm vào đó, phần đệm dày hơn ở gót chân giúp đôi giày khá đa dụng, có thể dùng để đi tập gym hoặc các đi công việc khác.

 

KẾT LUẬN

Asics Tartherzeal 6 khá thành công khi thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với màu sắc bắt mắt, điểm đáng ngạc nhiên nhất của mẫu giày này là độ bền, hỗ trợ êm ái giúp cho người mang khai thác tốt cả khi thi đấu và tập luyện. Runner hài lòng với lực đẩy khỏe và độ ổn định dù siêu nhẹ của đôi giày giúp họ đạt tốc độ tối đa một cách an toàn và đầy sức mạnh kể cả ở cự ly dài. Tuy nhiên, rất tiếc là những người chân bè cần phải đi tăng size so với size chuẩn trên mẫu giày này. Đây là điều Asics cần cải thiện và đưa ra size chuẩn cho những người có bàn chân hình dạng khác nhau.

Theo Runnerclick.com

Nguồn ảnh: Internet.

---------------------------------------------

 • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
 • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
 • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
 • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
 • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
 •  

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: