Đánh giá Mizuno Wave Emperor 3

Thứ Sat,
14/03/2020
Đăng bởi Admin

Đánh giá Mizuno Wave Emperor 3

Trọng lượng: 6,7 oz (190g)

Drop: 9mm     

Phân loại: giày race đường bằng

Bề ngang rộng phù hợp với race đường bằng 

 

Độ ôm chân

Phần gót giày, giữa bàn chân và mũi giày đều vừa hoặc rộng hơn bàn chân, phù hợp với race đường bằng. Mizuno Wave Emperor 3 là đôi giày tập luyện đa năng, kết cấu nhẹ hơn nhờ hệ thống tự điều chỉnh độ ôm và công nghệ lưới Airmesh ở thân trên giúp ôm gọn nhưng không bó chặt chân. Giày nhìn thon gọn nhưng sẽ rộng ra khi bạn xỏ chân vào giày. Dây giày buộc lệch giúp giảm áp lực lên ngón chân cái và giữ ngón chân không xô lệch.  

Những người có bàn chân hẹp nếu cảm giác giày rộng có thể khắc phục bằng cách buộc chặt dây giày. Còn với người muốn giày có bề ngang rộng thoải mái hơn, có thể mua giày rộng ngang (wide fit). Giày có độ ôm khá chuẩn so với size và rộng ở phần mũi, sẽ cực kỳ phù hợp nhất là khi chạy những dặm cuối cùng của cự ly Half Marathon.

 

 

Độ thoải mái

Mizuno Wave Emperor 3 rất thoải mái cho race đường bằng. Bộ đệm lót gót giày linh hoạt, ban đầu có cảm giác khá cứng nhưng mềm dần theo thời gian. Đế giày có phần đáp chân cứng. Nhờ đĩa đệm ESS Wave bên trong, bạn dễ dàng lướt về phía trước.

 

Cảm giác khi chạy 

Chạy với Mizuno Wave Emperor 3 đem lại cảm giác chắc chắn. Đây không phải là đôi giày đi race có đệm, nhưng chính phần đế cứng và mỏng sẽ giúp bạn chạy bền bỉ hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, nhờ đệm giữa U4ic, đôi chân vẫn được bảo vệ an toàn. Sự linh hoạt của mũi chân và toe spring (phần cao hơn mặt đất theo hình dạng tự nhiên của ngón chân) giúp bước chạy tự nhiên. 

Bên trong có đĩa đệm ESS Wave làm rất tốt việc tán sốc khi đáp bằng phần sau bàn chân, giúp giảm chấn khi đáp chân. Các đĩa đệm Wave của Mizuno Wave Emperor 3 giúp bạn lướt về phía trước và có cảm giác chạy rất bay.  

Các gai trên đế ngoài cung cấp lực kéo tuyệt hảo. Tôi đã thử giày trên đường đua, đường bằng, đường mòn và Mizuno Wave Emperor 3 cho tôi cảm giác chạy rất bay, không có gì cản trở được bước chạy. Trên đường đua, những chiếc gai đế cày xuống mặt đường mang lại cảm giác thật tuyệt vời.

 

Tốc độ

Mizuno Wave Emperor 3 là đôi giày chạy đường bằng tốc độ nhanh thích hợp cho những giải chạy cự li HM, FM và thậm chí dài hơn cự li FM. Phần đệm chắc chắn và bảo vệ nhưng không quá cứng, tạo nền tảng ổn định cho những cự li dài. Tôi không cảm thấy độ đàn hồi nhiều nhưng nó thực sự tạo lực kéo khỏe và đáp ứng tốt những nỗ lực tăng tốc liên tục (chạy duy trì tốc độ, chạy tempo và chạy interval kiểu miles repeat). 

 

Độ bền 

Tôi hầu như không thấy Mizuno Wave Emperor suy xuyển gì sau khi chạy 40 dặm cường độ cao. Cao su X10 trong đế giày gần như không mòn dù đáp chân mạnh và gai đế ở phần trước bàn chân vẫn còn nguyên. Bước chạy trên Emperor vẫn ổn định, có phần thoải mái hơn so với lần chạy đầu tiên và duy trì ổn định trong cả thi đấu lẫn tập luyện.

 

 

Đánh giá dưới góc độ một bác sĩ vật lí trị liệu (DPT)

Mizuno Nhật đã có những cải tiến đáng kể trên đôi giày này. Phần đế giày chắc chắn hơn và phần cuối giày rộng hơn phù hợp cho race đường bằng, mang lại cho Emperor 3 cảm giác chạy ổn định hơn; cùng với kết cấu linh hoạt ở phần mũi chân giúp cho quán tính chuyển động về phía trước được duy trì. Tôi thích kiểu đế giày tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất của Emperor do phần đệm midfoot được thiết kế tiếp xúc gần sát mặt đất.

Tôi thấy khá thú vị là phần đệm ở midfoot thuôn về phía má trong lòng bàn chân thay vì nối liền với toàn bộ phần giữa bàn chân. Theo phân tích hệ thống dây chằng, dây chằng gần nhất là dây chằng xương gót bàn chân. Tổ hợp gồm ba dây chằng nối xương gót chân với xương ghe ở má trong lòng bàn chân. Nó còn được gọi là dây chằng mùa xuân với nhiệm vụ hỗ trợ chính vòm dọc má trong lòng bàn chân và hỗ trợ đầu xương sên. Tuy nhiên, tổ hợp dây chằng này chủ yếu dọc theo má trong lòng bàn chân. Cấu trúc còn lại gần như tương tự là sợi cơ, từ hai bên của phía sau bàn chân đến phía trong trong mũi chân. Vì vậy nó có thể là một nỗ lực của Mizuno để mô phỏng hai cấu trúc đó.

Nhìn chung, Mizuno Wave Emperor 3 luôn đem lại cho tôi cảm giác ổn định mỗi lần chạy. Do đó, dù cảm giác ổn định đó đến từ phần cuối giày rộng hơn, phần đệm giữa đế ngoài và đế trong khác biệt hay phần đế cứng hơn, bạn có thể chắc chắn rằng đôi giày này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những đoạn đường dài ngay cả khi bạn cần tính ổn định.

 

KẾT LUẬN

 

 

Bước chạy vững chãi hơn, rộng ở cuối giày, và cảm giác thoải mái ở phần trên giày, góp phần giúp bạn có những lần chạy ổn định, quãng đường dài với tốc độ nhanh.

Đế ngoài bám đường và kết cấu linh hoạt phần mũi chân đảm bảo bước chạy mượt mà, đáp ứng biến tốc và phần trên giày có thể điều chỉnh độ rộng phù hợp được nhiều hình dáng bàn chân.

Nếu bạn tìm kiếm một đôi giày chạy race đường bằng có độ ôm rộng rãi hơn, vững chắc hơn nhưng  phải đẹp, chất về kiểu dáng, Mizuno Wave Emperor 3 sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Theo doctorsofrunning.com.

Nguồn ảnh: Internet.

---

Sản phẩm Mizuno Wave Emperor 3 đang có sẵn tại Đăng Quang Marathon. 

 • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
 • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
 • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
 • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
 • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
 •  

   

  Viết bình luận của bạn:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: