Đánh giá Nike Pegasus 36

Thứ Sat,
14/03/2020
Đăng bởi Admin

Đánh giá Nike Pegasus 36

 

 

Image result for nike pegasus 36

 

 

Các thông số đánh giá tổng quan

Nike_Pegasus_36_score_rating

Nike Pegasus 36 được chấm điểm tổng 85/100, dựa trên các điểm số chi tiết cho từng tiêu chí về độ thoáng khí, vật liệu thân trên, độ linh hoạt, độ mượt mà khi chuyển động, cảm giác tiếp đất, độ ổn định của mũi chân-gót chân... Đây là một số điểm khá cao, thể hiện Nike Pegasus 36 là một đôi giày đa dụng và đáp ứng được nhiều nhu cầu của một người chạy bộ. 

 

Đặc điểm kỹ thuật

Nike_Pegasus_36_introduction

Sử dụng tốt trên đường bằng, máy chạy bộ, đường mòn đá cứng, đường có sỏi, đường chạy từ vật liệu xỉ than.

Phù hợp cho tập luyện hàng ngày đến tập cự li Full marathon, tốc độ trung bình.  

Trọng lượng: 283g cho size 10US.

Đệm Zoom Air nguyên khối từ gót đến mũi giày.

Chênh lệch giữa gót – mũi giày: 10mm

 

Đánh giá chung

Nike Pegasus 36 có phần thân trên thoáng khí hơn và lưỡi gà ngắn, cảm giác chạy trên Pegasus 36 tương tự như với Pegasus 35, do đó Nike Pegasus 36 là đôi giày đa dụng, dành cho những người chân trung tính.

Điểm mạnh

Bộ đệm và gót đem lại nhiều hỗ trợ, dịch chuyển mượt mà, thoáng khí, nhẹ.

 

So sánh Nike Pegasus 36 và Nike Turbo 2

Nike_Pegasus_36_vs_Turbo

Dù có từ Pegasus trong tên gọi, Nike Pegasus 36 Nike Pegasus Turbo 2 là hai mẫu giày hoàn toàn khác nhau với rất ít điểm chung.

Đế giữa của Turbo 2 bằng Zoom X và React Foam nhẹ hơn đáng kể và phản ứng nhanh hơn so với Pegasus 36. Phần trên của Turbo 2 cũng cho cảm giác tốc độ hơn, giảm thiểu các yếu tố tiện nghi như trên Pegasus 36. 

 

So sánh Nike Pegasus 36 và Nike Pegasus 35

Nike Pegasus 36 có đế giữa giống Pegasus 35, do đó không có khác biệt về cảm giác bước chạy trên hai mẫu giày này. Nếu bạn cảm nhận có sự khác biệt, có lẽ là vì bạn đang so sánh một đôi Pegasus 35 đã mòn với đôi Nike Pegasus 36 mới bóc hộp.

Phần thân trên có một số thay đổi, lưỡi gà ngắn hơn và không còn đệm, dẫn đến phần giữa bàn chân rộng rãi hơn, nhưng thêm một chút áp lực từ trên xuống ở phần dây buộc. Bạn vẫn cần chút thời gian để xỏ chân hoàn toàn vào giày, nhất là ở phần gót chân.

Không có thay đổi trong trọng lượng tổng thể, và giá bán lẻ vẫn giữ nguyên.

 

Trải nghiệm chạy với Nike Pegasus 36

Related image

Một trong những ấn tượng đầu tiên là cảm giác khá bình thường khi sải chân với Nike Pegasus 36. Mẫu giày 36 không đem lại cảm giác đàn hồi tương tự như với Adidas Boost, Reebok Floatride hoặc các đôi sử dụng đế Zoom X

Tấm đệm Zoom Air nguyên khối bên trong đế giữa EVA khá cứng khiến việc di chuyển không mang lại cảm giác mượt mà theo tiêu chuẩn giày chạy hiện đại. Nhưng nhờ đó, những đôi giày như Pegasus và Saucony Ride ISO có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích.

Với Nike Pegasus 36, những cú đáp chân tạo cảm giác vững chắc không phải do Nike đã bỏ lớp đệm cushion. Cấu kiện một đôi giày bao gồm rất nhiều phần, bắt đầu từ đế xốp có thể tháo rời. Các lớp đệm Zoom Air xếp chồng phía trên lớp đế giữa EVA cung cấp một mức đệm vừa đủ cgi một lần chạy ngắn 5km, 10km hoặc xa hơn.

Nike_Pegasus_36_cushioning

Đế giữa phần mũi chân cứng còn đế giữa phần gót chân mềm vừa phải

Với bộ khung giày chắc chắn, bạn có thể tăng tốc mà không lo mất tập trung khi gặp các đoạn đường không bằng. Tất nhiên bạn không thể mong đợi ở Nike Pegasus 36 tốc độ nhanh như với một đôi giày chuyên đi race. Thay vào đó, đây là đôi giày đa dụng có thể vừa tập luyện, thi đấu và đem lại cho bạn cảm giác hài lòng nhất định.

Nike Pegasus 36 thực sự là đôi giày lí tưởng để chạy bộ hàng ngày. Kể cả khi bạn chạy 10km mỗi ngày, bạn vẫn thấy thoải mái khi mang Nike Pegasus 36. Phần thân trên giày ôm chân vừa vặn và phần đệm hỗ trợ tốt cho cả những buổi chạy trên 20km.

Nike_Pegasus_36_responsiveness

Phần đế trước và đế sau của Nike Pegasus 36 có độ đàn hồi vừa phải

Phần đế cao su được thiết kế khá thông minh giúp di chuyển mượt mà dù Nike sử dụng cao su Carbon cứng khá táo bạo.

Phần đế với các rãnh dạng đường ray phân chia đế cao su thành các phần bởi các rãnh. Phần đế ngoài phía mũi chân có rất nhiều ô vuông hở. Thiết kế hình học dạng khớp nối này giúp đế ngoài kết nối liền mạch với đế giữa hoạt động thay vì đối chọi nhau. Với thiết kế tăng sức kéo, đế ngoài cao su bám rất tốt trên hầu hết các bề mặt, trừ các bề mặt quá trơn trượt.

Phần gót được thiết kế vát và có một miếng đệm dưới gót chân giúp người chạy đáp gót nhẹ nhàng.

Nike_Pegasus_36_rotation

Nếu bạn cần một đôi giày để luyện tập hàng ngày, Nike Pegasus 36 chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn tập các bài tốc độ và đi race, Nike Zoom Rival Fly và Nike Streak 7 có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

Bạn có thể khai thác phần đế Zoom ở phần chân trước của Nike Rival Fly để tăng tốc, hoặc Adidas Boston, Skechers GoRun Razor 3 nếu muốn có lựa chọn khác ngoài Nike.

Các cuộc đua ngắn cự li 5km hoặc 10km với Nike Streak 7 hoặc New Balance Hanzo SV2 sẽ cho kết quả hài lòng hơn. Nếu bạn muốn tốc độ cho những cuộc đua marathon, Nike VaporFly 4% hoặc Next% là những lựa chọn tuyệt vời.  

 

Nike Pegasus 36 có bền không?

Nike_Pegasus_36_durability

Nike Pegasus 36 được khuyến nghị đi được 450 dặm ~ 724km. Đế Zoom Air và đế giữa không dễ hỏng và phần trên cũng được gia cố khá chắc chắn. Có một số lo ngại ban đầu về đế cao su mỏng hơn so với các mẫu Pegasus 33, 34 trước đây nhưng lo lắng đó đã được xóa bỏ. Thiết kế đế ngoài trên Nike Pegasus 36  tương tự như trên Pegasus Turbo rất ít hao mòn.

 

Thiết kế thân trên và độ ôm thân giày

Nike_Pegasus_36_upper-fit

Lưỡi gà mỏng giảm áp lực lên dây giày. Phần gót khóa chắc nhưng không làm đau gót chân . Phần mũi chân thuôn hẹp nhưng không tạo cảm giác khó chịu.

Nike Pegasus 36 không có quá nhiều thay đổi ở thân trên so với Pegasus 35. Vẫn là độ ôm vừa vặn chuẩn size và không gian thoải mái cho các chân.  

Nike_Pegasus_36-upper

Thân trên giày rất thoáng khí, điều mà Pegasus 35 chưa làm được. Các lỗ thông khí được thêm vào ở phần vải lưới phía mũi chân và giữa chân giúp cho Nike Pegasus 36 rất thoáng mát.

 Dây giày Flywire và phần sau gót Asin nhô lên ôm khít gót chân, dây buộc phẳng đều tương tự như ở Pegasus 35.

Nike_Pegasus_36_upper_fitKhông gian rộng rãi thoáng khí ở mũi chân, phần ngón chân (toebox) thuôn dài ôm vừa vặn.

 

Tổng kết

Nike_Pegasus_36_pros_and_cons

Rất ít mẫu giày có thể thỏa mãn nhiều nhu cầu của người chạy bộ như Nike Pegasus 36, và đó cũng chính là điểm nổi bật nhất của mẫu giày này. Độ đệm vừa đủ và phần thân trên rộng rãi dù vẫn ôm khít khiến tất cả các bài tập chạy đảm bảo hiệu quả mà không làm đôi chân bạn phải chịu đựng bất cứ sự không thoải mái nào. Thế hệ tiếp theo của Pegasus này còn hơn mẫu giày cũ ở độ thoáng mát ở phần thân trên.

Theo solereview.com.

Nguồn ảnh: Internet.

Image result for nike pegasus 36

Sản phẩm Nike Pegasus 36 đang có sẵn tại Đăng Quang Marathon.

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
  •  
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: