Đánh giá Nike Zoom Fly 3

Thứ Sat,
14/03/2020
Đăng bởi Admin

Đánh giá Nike Zoom Fly 3 

Đánh giá tổng quan

Nike Zoom Fly 3 là phiên bản giá mềm của dòng giày Nike cao cấp chuyên cho thi đấu cự li dài. Dù là bản thấp cấp hơn so với Vaporfly 4% và Next %, Nike Zoom Fly 3 vẫn được trang bị những tính năng của một đôi giày đẳng cấp nhưng giá mềm hơn.  

Mẫu giày: Nike Zoom Fly 3

Kiểu: giày race

Trong lượng: 8.9 oz. (252 gram)

Độ dày chênh lệch gót giày – mũi giày: 8 mm

Phiên bản cũ: Zoom Fly Flyknit

 

NIKE ZOOM FLY 3 dành cho ai

Nike Zoom Fly 3 phù hợp nhất cho những chân chạy dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng đầu tư cho một đôi giày hiệu suất cao nhưng không muốn chi một số tiền quá lớn cho những mẫu cao cấp và độ bền thấp. Đây cũng là lựa chọn cho những người muốn một đôi giày race cự ly dài ở top đầu bảng xếp hạng giày race.   

 

Giới thiệu Nike Zoom Fly 3

- Đôi giày được ví như dòng xe thể thao giá mềm.

- Phiên bản nhẹ tiền hơn của Vaporfly Next %.

- Đôi giày để luyện tập hàng ngày nhưng luôn sẵn sàng cho ngày race.

- Đôi giày lấy cảm hứng từ những đôi giày đua đầu bảng.

Tất cả các mô tả trên đều đúng với series Nike Zoom Fly.

Mỗi phiên bản của Zoom Fly mang đến một sự thay đổi đầy sáng tạo khi Nike nỗ lực biến Zoom Fly thành đôi giày đua cự li dài phải có của dân chạy bộ.

Zoom Fly là phiên bản giá mềm của VaporFly Elite, 4% và giờ là Next %. Cùng xu thế nâng cấp, điều chỉnh trong vài năm qua như các dòng cao cấp trên, Zoom Fly cũng được phát triển và cải tiến theo thời gian.

Phiên bản đầu tiên của Zoom Fly có một tấm đệm nhựa, Lunarlon foam và chất liệu vải FlyMesh cho phần trên giày.

Phiên bản thứ hai Zoom Fly Flyknit, đã thay tấm đệm nhựa bằng tấm đệm từ sợi carbon cùng chất liệu với các dòng cao cấp. Lunarlon foam được thay thế bằng React foam, và chất liệu vải sử dụng công nghệ Flyknit.  

Ở phiên bản thứ ba Nike Zoom Fly 3, Nike đã thực hiện một số thay đổi nhỏ ở đế giữa, thay đổi hoàn toàn đế ngoài của giày và chuyển đổi toàn bộ phần trên thành chất liệu VaporWeave.

Nike Zoom Fly 3 vẫn có tấm đệm carbon và React Foam, nhưng Foam trên Zoom Fly 3 cho cảm giác mềm mại hơn so với React Foam trên Nike Air Zoom Vomero 14s, có thể do Nike Zoom Fly 3 có lớp đệm dày hơn.

 

Ấn tượng đầu tiên về Nike Zoom Fly 3

Mở hộp Nike Zoom Fly 3, tôi ngạc nhiên bởi đôi giày cho cảm giác nặng tay hơn so với hình dung. Nguyên do có sự mong đợi này là vì tôi đang có một đôi Nike VaporFly Next % nhẹ hơn đáng kể so với kích thước to như chiếc thuyền của nó.  

Sự nghi ngờ ban đầu của tôi đã được xác nhận, Nike Zoom Fly 3 nặng hơn khoảng nửa ounce (14.2gram) so với mẫu trước đó.

Lần đầu tiên đi thử Nike Zoom Fly 3, tôi cảm giác phần trên thoải mái nhưng thuôn hẹp và dài. Phần mũi chân rất rộng rãi so với những đôi Nike khác tôi đã có.

Tôi dốc chân về phía trước và cảm thấy chân trượt trong chiếc giày. Tôi không nghĩ nguyên nhân do giày giảm kích thước mà do cảm giác bó hẹp của Nike Zoom Fly 3, để khắc phục tôi đã sử dụng thêm dây giày giúp khóa chân tốt hơn.

Không nhiều dòng giày gặp tình trạng này, vì vậy bạn cần lưu ý khi chọn Nike Zoom Fly 3.

 

Đế Nike Zoom Fly 3

Đế giữa của Nike Zoom Fly 3 có một số thay đổi so với Zoom Fly Flyknit. Đầu tiên là React Foam nhiều hơn và xếp dày hơn.

Phần foam và đế xếp dày hơn này làm tăng trọng lượng đôi giày dù phần trên sử dụng chất liệu nhẹ hơn. Ngoài ra, chênh lệch giữa gót và mũi chân đã được giảm từ 10mm còn 8mm, mức chênh thấp hơn so với một đôi Nike thông thường.  

Ngoài những thay đổi này, giày vẫn có tấm đệm carbon nguyên khối và React foam tạo phản lực tốt, có xu hướng đẩy bàn chân về phía trước.

Tấm đệm từ sợi carbon khiến mặt đế cứng chắc, đặc biệt khi cầm trong tay. Tuy nhiên độ cứng này được bù đắp bằng độ phản hồi cao của tấm đệm khi đáp chân.  

Đế ngoài sử dụng thiết kế tương tự như trên mẫu giày VaporFly 4%, và khác so với VaporFly Next%.

Phần giữa đế có một đường rãnh chạy giữa bàn chân đến gót chân làm tăng độ linh hoạt ở hai bên cạnh đế về gót.

Phần đế giữa và trước chân, hai bên cạnh xung quanh gót chân được gia cố thêm bằng lớp cao su, giúp tăng độ bền của đế ngoài và lực kéo, đặc biệt là khi dính nước so với các mẫu giày trước đó.

 

Phần trên của Nike Zoom Fly 3

Thay đổi lớn nhất mà hầu hết người dùng sẽ thấy là vật liệu VaporWeave trên Nike Zoom Fly 3 so với vật liệu flyknit trên Zoom Fly Flyknit.

VaporWeave là vật liệu cho phần thân trên được làm bằng nhựa  TPU và TPE. TPU là vật liệu được sử dụng trong nhiều công ty giày hàng đầu.

Adidas BOOST là ví dụ điển hình sử dụng TPE và TPE cũng là chất liệu sử dụng cho hầu hết các loại thảm yoga. Dù thoạt nghe bất hợp lí, vật liệu này thực sự rất tốt cho phần thân trên của Nike Zoom Fly 3.

Chất liệu này được dệt theo cách thoáng khí, cực kỳ nhẹ và không thấm nước hay mồ hôi, không giống như Flyknit.

VaporWeave hiện đang được sử dụng cho hai dòng giày Nike: Nike Zoom Fly 3 và Vaporfly Next% theo hai cách khác nhau.  

Trong khi Next% chỉ sử dụng mình VaporWeave để phần thân trên nhẹ thoáng thì Nike Zoom Fly 3 sử dụng VaporWeave làm lớp phủ ngoài, bên trong có thêm lớp vải thoáng khí ở phần trước bàn chân và vải nylon dày ở phần giữa bàn chân. Dù lớp nylon này không gây cảm giác khó chịu, nó khá nóng ở phần trên bàn chân.

 

Tổng kết

Bạn cần một đôi giày chất lượng, tốc độ với ngân sách vừa phải?

Một đôi giày ổn định hơn so với VaporFly 4% hoặc Next%?

Nike Zoom Fly 3 có thể là lựa chọn phù hợp với bạn.

Với tấm đệm đua carbon, Nike Zoom Fly 3 là lựa chọn tuyệt vời, vừa tạo cảm giác chắc chắn hơn các mẫu Nike khác, và thậm chí còn nhẹ hơn Hoka One One Carbon X.

Một trong những điều dân chạy bộ quan tâm nhất khi mua VarpoFly 4% hoặc Next% là độ bền thì bạn có thể yên tâm, Nike Zoom Fly 3 bền hơn Next% và 4% khá nhiều.  

Với Nike Zoom Fly 3, bạn có thể thoải mái tập luyện hàng ngày, đi race cũng như chạy những dặm đường đầy tốc độ một cách nghiêm túc trong khi VaporFly 4% không thể làm được điều này.

Nếu đánh giá về hiệu suất, Nike Zoom Fly 3 thể hiện tốt hơn ở tốc độ nhanh và cự ly dài. Các buổi chạy dài với những dặm cuối nhanh hơn hay những buổi chạy tempo cùng Zoom Fly 3 đều mang lại cảm giác tuyệt vời.  

Nhìn chung, Nike Zoom Fly 3 là đôi giày tuyệt vời và nhiều cải tiến so với Zoom Fly Flyknit.

Phần thân trên tốt hơn, phần đệm mang lại cảm giác tuyệt vời, phần đế ngoài có lực kéo tốt hơn và hình dạng đế cũng tạo cảm nhận tốt hơn khi gót chân bạn chạm mặt trong của giày.  

Nếu bạn đã hài lòng với các mẫu Zoom Fly trước đây, bạn sẽ không thất vọng với Nike Zoom Fly 3.

Theo Runningshoesguru.com.

Nguồn ảnh: Internet.

---

 • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
 • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
 • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
 • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
 • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
 •  

   

  Viết bình luận của bạn:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: