ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG TRONG CHẠY MARATHON

Thứ Wed,
26/06/2019
Đăng bởi Admin

Có rất nhiều ý kiến khác nhau trong phương pháp chạy Marathon, nhưng theo trải nghiệm của mình và rất nhiều người trong những năm tháng thi đấu đỉnh cao. Chạy Marathon sức bền cực quan trọng

- Sức bền là yếu tố quyết định đến thành tích của từng người chạy trong cả một hành trình dài 42.195km Câu hỏi đặt ra để có sức bền bạn cần làm gì? - Tập thể lực - Tập những nhóm cơ căn bản để thích ứng rồi mới đi vào phần thể lực chuyên sâu - Nhảy dây giúp cho người chạy chắc cổ chân, dẻo cổ chân, một ngày các bạn có thể bỏ ra 10-15 phút nhảy dây, sẽ cải thiện cổ chân và nhịp thở của các bạn

 

Tập các bài ép, thể lực tổ hợp với các bài hít đất, cơ bụng, cơ lưng, cơ lườn, bật cóc, leo dây. Những bài này đều có cơ chế lặp lại và làm theo tổ, mỗi tổ 3 lần, giữa quãng nghỉ các bạn căn cứ vào cơ địa của người tập để có thể lên thời gian quảng nghỉ 2 phút, 3 phút hoặc 4 phút giữa các lần tập thể lực tổ hợp.

Ngoài ra bạn tập gánh tạ, với người chơi Marathon thì tập các bài bổ trợ với tạ không cần gánh nặng. Tập các bài với dây chun tròn để tăng độ dẻo cho hông, up dưới và các nhóm cơ chân.

Với các bài tập này có một bí quyết mà các đội Marathon của tuyển hay tập là hội quân trên núi, tập các bài chạy núi, tuy nhiên những bài tập này chỉ tập 1-2 tuần với các loại bài và giáo án khác nhau và có một cơ chế càng lên cao khí hậu càng loãng, nó khiến cho người tập sẽ mệt nhanh hơn, nhưng khi chạy road bạn sẽ cảm thấy cơ thể rất khỏe.

Ngoài các bài tập chạy núi bạn có thể tập các bài sức bền với chạy chân đất sân cát trên bãi biển hoặc sân cát trong các sân tự tạo cho VĐV ở các trung tâm thể thao, khi tập các bài sân cát chúng ta sẽ thấy cơ chân rất mỏi nhất là ở bắp chân, nếu bạn tập quen với các bài tập với sân cát ngưỡng chịu đựng của các bạn sẽ rất tốt khi chạy Marathon.

Nếu bạn ở đô thị có thể chạy cầu thang, đây là bài rất tiện lợi cho các bạn làm công sở ở các tòa nhà cao, tan làm bạn có thể tận dụng cầu thang để tập thể lực, khi đã quen với chạy cầu thang bạn có thể đeo tạ bi ở chân để tăng thêm sức nặng và tính chịu đựng, rèn sức bền và ý chí trong tập luyện. Ngoài những phần thể lực trên các bạn có thể tự biến rất nhiều bài bổ trợ để tăng sức bền trong chạy Marathon, khi có sức bền bạn sẽ không bị vỡ bài khi tập và điều tiết được tốc độ trong các lần race của mình.

======================

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: