Review Adidas Takumisen 5 từ góc nhìn nhà chuyên môn

Thứ Mon,
23/03/2020
Đăng bởi Admin

Review Adidas Takumisen 5 từ góc nhìn nhà chuyên môn

Adidas Takumisen 5 là một trong những dòng giày hãng Adidas làm mình thấy ưng ý nhất. Hiện tại bên mình đã có các bài Review được dịch từ các chuyên gia nước ngoài các bạn có thể đọc ở đó, hoặc có thể đọc bài nhận định của mình khi đã cùng đội ngũ Elite test giày.

 

Đây là bài viết mình sẽ đi lướt về cấu kiện căn bản mà chỉ đi sâu vào những vấn đề vì sao đôi giày này mình đánh giá cao nhất mà không phải là các dòng người ta vẫn đón đợi như Ultra Boost. 

Ưu việt của dòng Adidas Takumisen 5 đó chính là mỏng, nhẹ, đế cực xịn, không thua kém gì các dòng Asics và đế dòng cao cấp của Mizuno. Nói như thế không có nghĩa là Adidas bắt chước, mà tôi đánh giá cao tính tương đồng ở form đế của Takumisen 5 vì từ xưa đến nay Adidas chưa bao giờ ra một dòng đế kiểu như thế này. Do vậy nó là sự khác biệt khiến cho bao người đi nó cảm giác khá lạ lẫm và hứng thú. 

Ngoài những đặc điểm trên, Adidas Takumisen 5 còn được thiết kế khuôn bế rất nhẹ, form gọn, mặt đế với các đường vân chống trượt rất tinh tế. Đó là lý do vì sao với người có kỹ thuật căn bản và chạy pace tốt họ chạy Takumisen 5 cảm giác rất lướt và bay. Điểm khác biệt lớn nhất so với các dòng của Adidas đó chính là chạy thật chân, đây là điểm tương thích giống các dòng cao cấp của Asics và Mizuno.

Hạn chế của Adidas Takumisen 5 là đế rất mỏng, nên những người hơi nặng hoặc đáp chân mạnh xuống đường sẽ thấy đau chân và lâu dần đau ống đồng. Với những dòng này bạn phải đáp chân nhẹ nhàng, tập hông háng dẻo, sải bước nhẹ chạy rất bon và bay chân.

Mặc dù có những hạn chế nhỏ nhưng Takumisen 5 là dòng được rất nhiều người thích và đi nó cải thiện được phần nào thành tích người chạy bộ. Nếu ai đó hỏi tôi là một người làm nghề, Adidas có dòng nào tôi xếp số 1, tôi sẽ xếp tuần tự từ Takumisen, Boston và Adios. Còn bạn là những người chạy hàng ngày cần căn cứ cấu kiện bàn chân mình để chọn dòng phù hợp, mặc dù Adidas lòng trong rộng, nhưng Takumisen vẫn form đế hơi khác dòng Boston và mặt gai đế hoàn toàn khác. 

 

 

Chọn giày đối với runner mà nói ngoài yếu tố trực quan thì cần hiểu mình hợp những gì để đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất, chỉ cần chọn sai bạn sẽ bị trả giá và chấn thương. 

Coach Lê Quang - Founder Học viện Đăng Quang Marathon.

Nguồn ảnh: Internet.

----

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
  •  
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: