So sánh ADIDAS và MIZUNO từ góc nhìn nhà chuyên môn

Thứ Sat,
16/05/2020
Đăng bởi Admin

So sánh ADIDAS và MIZUNO từ góc nhìn nhà chuyên môn

Như chúng ta đã biết người Nhật sản sinh ra Mizuno và Asics, hai hãng giày chạy được người Á sử dụng rất nhiều năm.

Mizuno có những điểm khác biệt và tương đồng với Adidas mà không một dòng nào có.

Mizuno Emperor 3

Sự giống nhau giữa hai dòng Adidas và Mizuno đó là lòng trong giày rất rộng, phù hợp cho những người có bàn chân bè, bẹt, đa cấu trúc, và nó true size. Khi mùa giày bạn sẽ chẳng phải tăng size, đây là điểm khiến Mizuno và Adidas được nhiều người chọn.

Adidas Boston 7

 

Mizuno Emperor 3

Sự khác nhau giữa hai dòng khá lớn: Adidas được làm form đế rất khác biệt trên thể trọng, cân nặng của người Âu, để chịu sự tác động của trọng lượng lớn dồn lên, nên thân bế giày bạnh ra để tạo lực đàn hồi. Do đặc điểm to, cao, người Âu họ rất ngại đi giày đế mỏng là vì thế.

Adidas Boston 7

Đối với Mizuno form đế rất nhỏ gọn, phù hợp với cơ địa người Á và đặc biệt là người Việt, vì cân nặng, chiều cao cũng ở mức trung bình, nên form đế nhỏ gọn giúp cho người đi cảm giác nhẹ nhàng hơn.

 

Mizuno Wave Cruise 13

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, mưa nắng thất thường, ẩm ướt, Mizuno là dòng thoát nước nhanh, lội nước thoải mái, sẽ là sự lựa chọn thông minh của người chạy bộ. Trong khi Adidas mặc dù lòng trong thoáng, nhẹ, nhưng thoát nước kém hơn Mizuno, nên khi bạn đi vào đường ướt, mưa, giày ngấm nước sẽ khá nặng.

Adidas đều có đế mặt gai dày như Mizuno, nên có thể đi được hai mùa mưa nắng, và trời ẩm, và dòng đế ưu việt nhất của Adidas là Takumisen khá tương đồng với các form đế giày chuẩn Á của Mizuno và Asics.

Adidas Takumisen 5

Adidas có những dòng như Boston 6, Boston 7, Boston 3M, Adios 4, Takumisen 5 là sự lựa chọn hoàn hảo cho người Việt, mặc dù Boston 8 đã ra đời, nhưng tôi chưa trải nghiệm nhiều bằng các dòng cũ nên tôi sẽ chỉ nói đến dòng Boston 7. Nếu ai đó ưa thích dòng đẩy tốc độ nhanh, bạn hãy chọn dòng Takumisen và Boston….rất phù hợp với người Việt.

Với Mizuno các dòng Sonic1, Sonic 2, Emperor và Emperor 3, Wave Cruise đều phù hợp với cơ địa của người Á, và cấu trúc chân của runner Việt.

Mizuno Wave Sonic 2

Nếu bạn là một người chạy bộ, Mizuno và Adidas là hai dòng dễ đi nhất so với các dòng khác, vì nó thoáng và lòng trong rất rộng. Hãy đi nó và trải nghiệm, bạn sẽ có những buổi chạy dài đầy cảm hứng cùng với người bạn đường phù hợp.

Coach Lê Quang - Founder Học viện Đăng Quang Marathon.

Nguồn ảnh: Internet.

---

Xem các mẫu giày chạy Marathon có sẵn tại Đăng Quang Marathon.

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: