So sánh ASICS và NIKE từ góc nhìn nhà chuyên môn

Thứ Sat,
16/05/2020
Đăng bởi Admin

So sánh ASICS và NIKE từ góc nhìn nhà chuyên môn

Với những tín đồ của Nike thì mỗi một sản phẩm của hãng ra đời là một trải nghiệm về mẫu mã và màu sắc rất độc đáo, Nike chưa bao giờ thiếu ý tưởng để tạo ra những sản phẩm VIP.

Khác hẳn với Nike, Asics làm nên những sản phẩm đơn họa tiết, chú trọng rất kỹ đến các yếu tố kỹ thuật và khuôn bế.

Asics Tarther Tenka 

Nói về độ bền, trong các dòng Marathon khó có hãng nào có được sự bền bỉ như Asics, người Nhật làm nên những đôi giày giúp runner bào được cả với thời gian rất dài trong quá trình tập luyện.

 

Asics Tarther Edge

Asics và Nike tương đồng về dòng form đế fit (ôm, bó chân) nên những người chân khó đi giày cần phải cân nhắc rất kỹ càng, nếu chọn không chuẩn bạn sẽ bị lãng phí mà không sử dụng được đôi giày mình chọn.

Với Nike có rất nhiều dòng để nói: Như Nike Pegasus 35 và 36 là hai dòng Training nhưng bền bỉ nhất của Nike. Đây là phân khúc cho những người tập có thể đi được tối đa 2500km, đi được đa dạng địa hình, và khác với các dòng cao cấp của Nike là chống trơn trượt vì mặt gai đế rất dày.

Nike Pegasus 35 và 36

Nếu bạn đã đi Nike chắc hẳn đã đi các dòng Nike Zoom Fly SP. Dòng này có một đặc điểm khá nổi trội, đó là thiết kế khuôn bế form nhỏ hơn nhưng mặt thân giày, nơi buộc dây, gót giày rất khác biệt. Thân giày bằng chất liệu nilon kháng nước, một cải tiến khá là hoàn hảo của hãng Nike.

Nike Zoom Fly SP

Bạn đã trải qua các dòng của Nike như Nike Zoom Fly FK hay 4%, nhẹ nhàng, form đế gọn, và đây là dòng được rất nhiều người sử dụng khi race. Với dòng này nhược điểm chỉ là nước thấm vào khó ra nhanh và fit form, 4% là dòng chính người đi đánh giá rất cao.

Nike Zoom Fly Flyknit 4%

Các dòng Next% hay Alpha được cải tiến về mặt công nghệ, nó rất phù hợp cho những người có pace tốt, hỗ trợ lực rướn và chạy rất lướt và bay, nên đã cháy hàng khi mới ra trong một thời gian ngắn.

Nike ZoomX Vaporfly NEXT%

Asics, trái ngược với Nike, mỗi năm ra rất ít mẫu, chỉ xoay quanh những dòng đế có tính ưu việt, thay đổi thân bế để tạo nên một sản phẩm mới, người ta nhìn thấy được tính ưu việt của nhà thiết kế khi chú trọng vào yếu tố kỹ thuật, yếu tố mỹ thuật và thị hiếu không phải điểm ưu tiên.

So sánh giữa 2 dòng giày, Asics đi nhẹ hơn Nike khi đổ nước, ra nước nhanh hơn, form đế chuẩn cơ địa người Á. Đó là sự thân quen mà hiếm dòng giày nào khác có được khi bạn mang lên chân mình một đôi Asics Tarther Zeal 6, Asics Tarther Edge hay Asics Tenka.

Asics Tarther Zeal 6

Như tôi đã so sánh ở trên, Nike và Asics có những điểm tương đồng và khác biệt, nên khi chọn lựa một dòng giày cho riêng mình bạn cần có những sự hiểu biết nhất định, để chọn người bạn đường phù hợp trên mỗi cung đường race.

Coach Lê Quang - Founder Học viện Đăng Quang Marathon.

Nguồn ảnh: Internet.

---

Xem các mẫu giày chạy Marathon có sẵn tại Đăng Quang Marathon.

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: