TẬP SẢI CHÂN DÀI TRONG CHẠY BỘ

Thứ Mon,
05/08/2019
Đăng bởi Admin

Nhiều người vẫn thắc mắc một câu hỏi, tập chạy nên sải chân ngắn hay dài, phần lớn những người chạy bộ không chuyên hiện nay tại Việt Nam chọn sải ngắn, còn tôi khuyến khích các bạn chạy sải chân dài Để giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của các bạn sau đây mình xin đưa ra những câu hỏi các bạn hay thắc mắc như sau:

Câu hỏi 1: Chân ngắn thì có chạy được sải dài không? Trả lời : Chân ngắn vẫn có thể sải dài được nếu đều đặn mỗi sáng dậy và chiều bạn đều khởi động ép căng háng, hông, và tập các bài bổ trợ sức nhanh với dây chun tròn, bạn sẽ có sải chân dẻo và dài và theo thời gian bước chạy của bạn rất nhẹ nhàng.

Câu hỏi 2: Người béo có chạy được sải dài không? Trả lời: Người béo nặng thân bạn cũng có thể sải dài nếu bạn vào phòng Gym đốt bớt lượng mỡ, tập thể lực tuần 2 buổi và ra tập đi bộ sải dài 2 tuần (những ngày đầu tập đi bộ với bước dài 1km, rồi tăng lên 2 km, rồi 3km và về kiểm tra tracklog sau đó tập cầu thang -đi một bậc bỏ hai bậc và chỉ đi lên, không đi xuống)

 

( Clip Kênh Youtube Đăng Quang Marathon thực hiện)

 

Câu hỏi 3: Người thể hình bình thường thì tập sải dài như thế nào? Trả lời: Người thể hình bình thường,các bạn hãy test như thế này các bạn nhé:

Ngày 1: Hãy chạy sải chân thật dài chạy 2km về kiểm tra tracklog, ví dụ: ngày đầu sải chân là 1mét

Ngày 2: Ngày thứ 2 vẫn chạy 2km nhưng chạy căng với sải chân chân thêm 2cm Lưu ý: tập xong bạn sẽ đau bắp,đau háng, đau hông nhưng hãy kiên trì cho tới khi bạn không còn thấy đau và tăng lên chạy nhiều km hơn, lưu tracklog để thấy sự tiến bộ của bản thân, và bạn sẽ lên rất nhanh.

Để tập được sải dài các bạn cần tập tuần tự những chỉ dẫn trên Và điều đặc biệt quan trọng, dù bạn là ai , hay thể trạng có như thế nào đi chăng nữa nhưng khi bạn muốn thay đổi sải chân của mình khi chạy ( sải ngắn thành sải dài) thì bạn phải chấp nhận những điều sau:

-Đối với những người quen chạy sải chân ngắn thì phải chấp nhận làm lại từ đầu; - Chấp nhận đau, mỏi cả tuần;

- Kiên trì : nhiều người sau khi tập xong nản vì thở không ra hơi, đau háng, đau bắp, đau đùi, đau hông,... Hiện tượng “đau” như vậy là quá trình để cho cơ thể của bạn thích ứng với phương pháp tập sải dài nên các bạn hãy quen với điều đó, lâu dần bạn sẽ chạy tốt

- Có mục tiêu rõ ràng

- Luôn hướng tới sự tiến bộ;

- Kỷ luật bản thân

- Tự đưa ra plan phù hợp sức khoẻ của mình.

Lưu ý trong quá trình tập luyện cần luyện như sau: -Cách thở: ngay cả khi đi bộ bạn cũng phải hít sâu từ rốn ( hít bằng mũi), thở ra bằng miệng và mũi (mũi thở vừa phải).

- Cách đánh tay: khi đi bộ sải bước dài bạn cần đánh tay như race ( không đi bộ theo kiểu dưỡng sinh)

 - Nhớ Thả lỏng thật kỹ sau khi tập xong

Đăng Quang Marathon

===========================

  • NẾU BẠN MUỐN HỌC CHẠY BỘ CHUẨN CĂN BẢN
  • MUA GIÁO ÁN TẠI WEB: https://hocchaybo.vn/
  • Tham khảo Clip hướng dẫn chạy bộ miễn phí tại Kênh Youtube: Học viện Đăng Quang Marathon - Link Kênh Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=DtTd2Eizibs&t=3s
  • Liên hệ để mua giáo án chạy bộ hoặc Training về chạy bộ:0916582783
  • Tư vấn chạy bộ qua FB:https://www.facebook.com/profile.php?id=100014722273370
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: